HomeLiên hệ quảng cáo
CỘNG ĐỒNG THANH HÓA TEEN »
Đăng kýVườn Tình Yêu Hỏi/ÐápLịchBài gửi hôm nayTìm Kiếm


You are not connected. Please login or register

Trình bày bài viết đẹp trên toàn diễn đàn.

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

๖ۣۜAdmin

avatar
—»(¯`[Ad]Min´¯)™
—»(¯`[Ad]Min´¯)™
Như các bạn đã biết, con người ta luôn luôn hướng tới những cái đẹp, những cái đẹp ấy luôn luôn được nhìn nhận đầu tiên qua mắt, tức là qua việc quan sát của người ấy.

Trình bày bài viết trên diễn đàn cũng thế, nếu bài viết của bạn đẹp và trình bày sạch sẽ, có trật tự thì sẽ thu hút được nhiều người đọc hơn là bạn chỉ chú trọng đến nội dung bên trong của bài viết.


Nói về vấn đề liên quan đến diễn đàn chúng ta.

Trong diễn đàn hiện nay BQT chúng tôi nhận thấy rất nhiều thành viên không mấy chú trong đến việc trình bày 1 bài viết sao cho hợp lý và dễ đọc nhất... vì thế có rất nhiều bài viết rất hay nhưng cách trình bày chưa được rõ ràng và dễ nhìn vì vậy số lượng người xem rất là thấp...

Vì thế BQT xin nêu ra một chút hướng dẫn cơ bản hy vọng nó có thể giúp các bạn trình bày được bài viết của mình hợp lý và đẹp mắt hơn, sẽ thu hút được nhiều người đọc hơn.


- Thứ nhất: Đương nhiên khi viết bài chúng ta nên sử dụng tiếng Việt có dấu, ngôn ngữ thuần Việt, viết đúng chính tả và ngữ pháp là tốt nhất. Tránh tình trạng rất nhiều bạn viết sai chính tả, dùng những ngôn ngữ chát hay sử dụng kết hợp nhiều ngôn ngữ của các nước khác nhau vào bài viết (ngoại trừ các Bài viết liên quan đến các thuật ngữ chuyên môn như Ngoại Ngữ hay Tin Học...).

- Thứ hai: Về tiêu đề bài viết, các bạn nên đặt tiêu đề bài viết tốt nhất là phản ánh được nội dung bên trong của bài viết, thường thì bạn nên viết Hoa từ đầu tiên của tiêu đề, hoặc bạn cũng có thể viết Hoa toàn bộ các từ trong tiêu đề đó, các bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều kí tự khác vào trong tiêu đề của bài viết như : ... ; ? ; ! ...

- Thứ ba: Về bố cục của nội dung bài viết, bạn phải xác định là:


  • Bài viết của bạn viết về nội dung gì?
  • Gồm mấy phần
  • Cần làm rõ những vấn đề gì


Để bạn có thể phân bài viết ra nhiều phần cho hợp lý, các phần trong bài viết bạn nên cách nhau 1 ô trống để phân biệt rõ ràng hơn giữa các phần và giúp người đọc dễ nhìn hơn. Tất nhiên BQT chúng tôi còn muốn lưu ý các bạn 1 phần nhỏ là bạn có thể viết Hoa từ đầu tiên cho 1 phần của nội dung đó và sử dụng dấu - ; + ; * ... nếu trong 1 phần nhỏ đó được chia ra nhiều phần con.

- Thứ tư: Về nội dung của bài viết, bạn nên diễn tả sao cho vừa ngắn gọn và đầy đủ nội dung nhất, bởi vì tâm lý của mọi người mấy ai có đủ kiên nhẫn để đọc được những bài viết bài 3, 4 trang, nếu bài viết đó dài quá thì hầu như họ chỉ đọc lướt qua mà thôi.

- Thứ năm: Về vấn đề sử dụng từ ngữ riêng, hình ảnh và biểu tượng, như các bạn đã biết thì chúng ta nên Viết Hoa những từ ngữ riêng chỉ những địa danh, con người, hay quá trình lịch sử nào đó..., điều này không những làm cho người đọc chú tâm đến bài viết của bạn hơn mà còn là 1 cách để thể hiện sự tôn trọng đối với con người, địa danh đó. v.v...

Nếu trong bài viết có chứa các hình ảnh minh họa các bạn nên trình bày một các rõ ràng, tốt nhất là có kèm theo chú thích. Đặt các hình ảnh đúng nơi, đúng vị trí hợp lý trong bài viết. Các bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều các biểu tượng cảm xúc vì như thế sẽ gây khó khăn cho người đọc.

Ngoài ra, những phần nào trong bài viết được xem là quan trọng thì bạn có thể viết đậm nó lên hoặc sử dụng 1 số các kí hiệu khác như " ";' '... để thể hiện nó, sẽ giúp người đọc bám sát được và hiểu rõ hơn những ý kiến mà bạn muốn nói trong bài viết.

Trước khi gửi một bài viết lên diễn đàn bạn nên xem lại bài viết của mình bằng cách bấm nút "Preview" để chắc chắn rằng bài viết của mình trình bày đúng tiêu chuẩn.

Xem lý lịch thành viên http://teenthanhhoa.huhohi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog